Cách làm Tôm hấp sả chanh ngon ngọt tròn vị đơn giản chỉ trong 3 bước

Tôm hấp sả chanh ngon ngọt với hương sả thơm phức, giản dị mà rất ngon lành là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ. Hãy cùng Angon vào bếp chế biến nhé

Nguyên liệu cho món tôm hấp sả chanh

  • 12 con tôm to
  • 1 cọng sả
  • 2 quả chanh
  • 2 quả ớt đỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường
  • Rau ngò
cach lam tom hap sa chanh
Chọn mua tôm tươi ngon rửa sạch cùng các nguyên liệu để chế biến.

Cách làm món tôm hấp sả chanh:

Bước 1:
– Tôm rửa sạch. Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.

cach lam tom hap sa chanh

Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.

– Trong một tô lớn, cho nước cốt 2 quả chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào trộn đều.

Tỏi, sả , ớt bỏ vào tô vắt 2 quả chanh vào.

Bước 2:

Sau đó cho tôm vào trộn đều lần nữa rồi cho ra khay hay tô chịu nhiệt và bắc lên nồi hấp cách thủy.

Cho gia vị vào ướp trộn đều cho thấm.

Bước 3:

Sau khoảng 5-8 phút thì tôm chín, lúc đó bạn lấy tôm ra và thưởng thức, đừng quên rắc thêm chút lá ngò cho màu sắc thêm phần hấp dẫn nhé!

cach lam mon tom hap chanh sa
hấp tôm

Hấp tôm khoảng 8 phút là chín, rắc thêm vài cọng ngò lên trên.

Tôm hấp sả chanh với cách làm nhanh gọn, nguyên liệu luôn có sẵn ở chợ nên rất phù hợp cho những lúc các bà nội trợ bận rộn không biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình hôm nay, hay những ngày cuối tuần đổi bữa cho cả nhà. Tôm hấp kiểu này sẽ giữ trọn được vị ngon ngọt của tôm cùng hương sả chanh thơm phức, giản dị mà ngon lành quá chừng

tom hap sa chanh
Món tôm hấp sả chanh thơm ngon cho buổi tối vui vẻ.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm hấp sả chanh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *