Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giòn beo béo

Mực chiên bơ với vị beo béo của bơ, vị ngọt của mực được chiên giòn thơm ngon cùng chén nước sốt mayonaise ăn kèm ngon đến nổi chỉ ngửi là đã thèm rồi đó.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giòn, beo béo chỉ trong 3 bước.

Mực là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Đặc biệt, mực chiên bơ vừa ngon, giòn, béo ngậy là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bé. Cách làm mực chiên bơ cũng không hề khó đâu bạn nhé

 Nguyên liệu làm món mực chiên bơ:

– Mực tươi: 500g
– Bơ: 1 hộp nhỏ
– Bột chiên giòn, bột chiên xù
– Rượu trắng, gừng, dầu ăn

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước6

Chọn mua 500g mực tươi sơ chế sạch sẽ.

 

 Cách làm món mực chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để mực chiên bơ ngon, giòn và giữ được độ ngọt thì việc chọn mực rất là quan trọng. Bạn nên lựa chọn những con mực còn tươi, có màu sáng hồng, phần đầu vẫn dính chặt vào thân.
– Mực rửa sạch, moi túi mực bên trong. Sau đó rửa sạch bằng rượu trắng và gừng để hết mùi tanh. Và tiếp tục lại rửa sạch mực thêm một lần.
– Thái mực thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước.1

Mực sơ chế sạch sẽ thái mực thành từng khoanh tròn vừa ăn.

 

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên

– Bột chiên giòn bạn đổ vào một chiếc bát, hòa với một chút nước. Khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
– Bột chiên xù để riêng ra một chiếc bát hoặc là đĩa.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước.2

Hòa một chút nước vào bột chiên giòn rồi cho mực vào lăn.

 

Bước 3: Làm mực chiên bơ

– Nhúng từng khoanh mực vào hỗn hợp bột chiên giòn, lăn đều cho bột bám đều mực.
– Gắp qua bát bột chiên xù, lăn đều.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước.4

Gắp mực lăn qua bát bột chiên xù.

– Làm khô chảo, tiếp tục cho bơ vào chảo đun nóng cho bơ tan chảy. Khi bơ nóng thì bạn cho mực vào chiên đến khi chín vàng đều tất cả các mặt.

– Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước4

Cho mực vào chiên vàng đều.

 

Trình bày và thưởng thức

– Mực sau khi chín vàng các bạn gắp ra đĩa đã có sẵn giấy lót thấm dầu.
– Thưởng thức mực chiên bơ với tương ớt, tương cà hoặc là nước sốt mayonnaise sẽ làm tăng hương vị món ăn lên rất nhiều đấy.
Mực chiên bơ không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ mà nó còn được hầu hết tất cả mọi người yêu thích bởi vị ngọt của mực, giòn của bột, cay của tương ớt. Tất cả đã góp phần tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn.

Tuyệt chiêu làm món mực chiên bơ thơm giờn, beo béo chỉ trong 3 bước5

Mực chiên bơ thơm giòn chấm thêm ít sốt thì ngon tuyệt.

 

Cùng vào bếp và học cách làm mực chiên bơ để chiêu đãi cả gia đình nào bạn ơi. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món mực chiên bơ nhé!

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt