Gà Hấp Mắm Nhĩ

Danh mục:

Mô tả

GÀ TA THƯỢNG HẠNG HẤP MẮM NHĨ

Gà ta Hấp mắm nhĩ

Gà ta hấp mắm nhĩ, đây là món ăn không phải phức tạp mà đơn giản, dễ làm nhưng phải thực hiện như thế nào mới đúng chuẩn? cách làm món gà ta hấp mắm nhĩ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn tuyệt vời này!
Nguyên liệu cần có cho món gà ta thượng hạng hấp mắm nhĩ:
Để làm món gà ta hấp nước mắm nhĩ thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nguyên liệu cần chuẩn bị đủ theo trình tự sau:
– 1 con gà khoảng 1,5 kg
– Nước mắm nên dùng nước mắm nhĩ nguyên chất đậm mùi thơm.
– Gia vị khác: Tỏi, hành tím, hạt tiêu, muối, đường, dưa chuột ăn kèm, các loại rau sống yêu thích.
– Nếu ăn cay, thì gia đình chuẩn bị thêm ớt hoặc tương ớt.
– Chuẩn bị nồi hấp, đĩa, các dụng cụ làm bếp khác.
Nếu số lượng thành viên trong gia đình đông thì nên chọn gà to hơn còn nếu số lượng thành viên trong gia đình ít thì chọn gà nhỏ hơn.
Cách làm món gà ta thượng hạng hấp mắm nhĩ như thế nào:

Gà ta Hấp mắm nhĩ

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì bạn thực hiện các bước cách làm món gà ta thượng hạng hấp mắm nhĩ trình tự như dưới đây.
Bước 1: Làm sạch gà
Gà ta khi mua, bạn nên bảo người bán làm sạch lông trước thật kỹ. Về nhà, pha loãng muối với nước sạch, rửa lại gà. Nếu có lông tơ còn sót thì bạn vắt sạch lại. Rửa hai lần nước để gà sạch sẽ hơn.
Bước 2: Pha chế gia vị
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành bóc vỏ và thái thành lát mỏng, băm nhỏ.
Chuẩn bị bát. Nước mắm lấy khoảng 2 -3 thìa canh + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa tỏi băm+ 1 thìa hành tím băm + 3 thìa nhỏ đường và khuấy trộn đều.
Bước 3: Ướp gà
Gà bỏ ra bát hoặc nồi lớn và ướp đều với nửa gia vị đã trộn ở bước 2. Sau 20 phút là được.
Bước 4: Hấp gà
– Cho gà vào nồi hấp, đổ nước vừa phải, bật lửa to cho sôi nước xong bật lửa vừa.
– Sau khoảng 25 phút thì gà sẽ vừa chín tới. Dùng hỗn hợp gia vị còn lại để quyết lên gà, thực hiện nhiều lần cho đến khi hết gia vị.
– Hấp gà thêm 5-10 phút nữa là tắt bếp và nhắc xuống.
Bước 5: Hoàn thành trang trí
Sau khi nhắc gà xuống tầm 5-10 phút thì gà sẽ bớt nóng, dùng dao chặt ra thành từng miếng vừa ăn. Chặt gà khi còn ấm nóng ăn sẽ ngon hơn.
Chặt gà ra đĩa và trang trí rau sống theo cách yêu thích của mình.
Cách làm nước mắm chấm chua ngọt:
– Nguyên liệu chuẩn bị: khoảng 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm cùng tỏi ớt băm.
– Trộn đều nguyên liệu nước lọc với đường trước, sau đó là chanh, nước mắm. Cuối cùng là thêm tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy nhẹ để tỏi ớt không bị chìm sâu xuống.
Nước chấm tỏi ớt vừa chua, vừa ngọt, vừa cay, mặn vừa đủ để chấm với món gà hấp cùng rau sống và dưa chuột. Kết hợp thêm nem cuốn để cuốn gà với rau với nhau sẽ càng thêm ngon.
Gà ta thượng hạng hấp nước mắm có thể được ăn cùng bún, cơm trắng hoặc dùng để ăn chơi, nhắm rượu những ngày mưa lạnh cũng rất thú. Miếng gà vườn đã ngấm đều gia vị và mang hương vị đặc trưng của nước mắm, cắn đến đâu, vị ngọt đậm đà tan trong miệng đến đó, tươi ngon và lạ miệng vô cùng.xin chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gà Hấp Mắm Nhĩ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *