Món ngon từ Thịt

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.

Thịt dê là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và chế biến được rất nhiều món ngon. Vì vậy bạn hãy nhanh tay vào bếp cùng Angon thực hành 5 món thịt dê ngon nhé!

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.2

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.

5 Món thịt dê tươi ngon cho bữa tiệc gia đình

1. Dê nướng sa tế ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm dê nướng sa tế :

  • Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)
  • Chao (đậu phụ lên men)
  •  Rượu trắng + gừng tươi
  •  Sả: 10 củ
  •  Vừng sống
  •  Tỏi băm + ớt tươi
  •  Đường trắng + bột nêm + bột ngọt + dầu ăn
  •  Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo

Cách chế biến dê nướng sa tế thơm ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng sa tế

– Khi thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon nhất, các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn thịt dê. Nên chọn thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc thịt. Khi sờ thịt mềm và không bị dính tay, không có mùi lạ.

– Thịt dê rửa sạch sẽ, ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, sa tế và dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.
– Đậu bắp cắt làm đôi. Cà tím rửa sạch cắt lát dày, rồi cho cà tím và đậu bắp ướp với thịt dê.
– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa.
– Sả rửa sạch, đập dập phần đầu.

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.

Món dê nướng sa tế thơm nức mũi khó chối từ.

 

Bước 2: Thực hiện cách làm dê nướng sa tế

– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp ra đĩa. Chuẩn bị khay nướng và dầu ăn.
-Tiến hành pha nước chấm: Viên chao + nước chao + đường + bột ngọt + sa tế + nước cốt chanh
– Đun nóng khay nướng, lấy cây sả phết một lớp dầu lên mặt khay để chống dính. Sau đó, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên khay nướng chín. Nếu trong quá trình nướng thịt dê bị khô các bạn lấy cây sả phết thêm dầu vào khay nhé.

2. Món dê hầm tỏi

Nguyên liệu nấu món thịt dê hầm tỏi gồm có:

  • Thịt dê tươi :250g
  • Tỏi :15g
  • nước tương và gia vị vừa đủ…

Cách thực hiện món thịt dê hầm tỏi:

– Thịt dê rửa sạch, thái lát, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, nấu đến khi gần chín thì thêm tỏi, hầm thêm 20 phút nữa, nêm nếm gia vị thì hoàn tất.

Thế là món thịt dê hầm tỏi cũng đã xong,các bạn hãy thử nấu cho người thân và bạn bè mình cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.1

Thịt dê hầm tỏi vừa ngon lại có bài thuốc trị bệnh.

 

3. Món thịt dê hấp tía tô.

Nguyên liệu để làm món Thịt Dê Tươi hấp lá tía tô

  • 500g, thịt dê tươi
  • Một nắm lá tía tô.
  • 1 củ sả.
  • 1 quả ớt sừng.
  • Một nhánh gừng.
  • Gia vị: muối, nước nắm, hạt nêm, bột ngọt, sa tế , tiêu xay, đường

Cách làm thịt dê hấp lá tía tô ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, thịt dê các bạn mua về rửa thật sạch thịt dê rồi sau đó thái từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, các bạn sẽ cho một muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngot, 1 muỗng hạt nêm, một ít tiêu, một ít sa tế thêm một muỗng đường ướp thịt dê trộn đều để cho thịt dê thấm đều gia vị.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành hấp, sả cây các bạn đập dập và thái thành từng khúc ngắn đặt dưới đáy nồi để cho dậy mùi thơm cũng như khử mùi thịt dê. Sau đó các bạn cho thịt dê đã ướp xong lên trên và cuối cùng là lá tía tô đem đi hấp cách thủy.

Bước 3: Cho thêm phần sả dư vào bên dưới nồi nước để cho hơi nước tỏa lên cho thêm phần hoàn hảo. Các bạn có thể hấp trong khoảng thời gian khoảng 1 tiếng là được.

Thành phẩm: Thịt dê chín các bạn cho ra tô lớn hoặc dĩa rải một ít tỏi phi cho thơm, hấp dẫn hơn.

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.2

Món dê hấp tía tô thơm không cưỡng nổi.

 

4. Món xương dê hầm đu đủ:

Nguyên Liệu chế biến món xương dê hầm đu đủ :

  • 4 phần ăn
  • 800 gr xương dê
  • 1/2 trái đu đủ xanh
  • Hành ngò, tiêu
  • 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

Các bước chế biến món xương dê hầm đu đủ

– Rửa qua xương dê dưới vòi nước sạch. Cùng lúc hãy đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương.
– Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.
– Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo.
– Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.
– Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.
– Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.3

Canh đu đủ hầm xương dê thơm mát bổ dưỡng.

 

5. Món ba rọi dê cuốn lá mắc mật nướng

Nguyên liệu chế biến món ba rọi dê cuốn lá mắc mật

  • Thịt ba rọi dê : 300gr
  •  Gia vị nướng gà: 1 thìa cà phê
  •  Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Lá mắc mật tươi
  • Que nướng thịt hoặc tăm nhọn

Cách làm ba rọi dê cuốn lá mắc mật:

Bước 1: Thịt chọn miếng nạc mỡ vừa phải, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay, nếu không thích ăn bì và sợ nổ khi chế biến thì các bạn lọc bỏ bì đi nhé.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị gà rán, dầu hào, hạt nêm. Gia vị gà rán mình dùng ở đây chủ yếu có tác dụng tạo màu sắc hấp dẫn cho miếng thịt khi chế biến nên các bạn không nhất thiết phải dùng vì điều đặc biệt trong món ăn này chính là làm nổi bật lên vị thơm đặc biệt của lá mắc mật

Bước 3: Đợi 30 phút cho thịt ngấm tiến hành cuộn lá vào từng miếng thịt.

Bước 4: Xiên thịt vào các que hoặc tăm nhọn. Nếu dùng tăm thì chúng ta chỉ cần xiên 2 miếng thịt là vừa đẹp

Bước 5: Lần lượt như thế cho đến hết thịt, bắc chảo làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán chín vàng
Hoặc các bạn có thể cho vào lò nướng, tuy nhiên món này nên rán ăn sẽ ngon hơn cả, miếng thịt mềm, béo, lẫn trong vị thơm và cái giòn tan của lá mắc mật khi mới rán…đảm bảo sẽ gây cho các bạn một ấn tượng rất đặc biệt, hãy thử xem sao nhé!

Cách nấu 5 món thịt dê tươi vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.6

Món ba rọi dê cuốn lá mắc mật nướng ngon tuyệt.

 

Chúc các bạn thành công khi thực hiện 5 món thịt dê ngon này nhé!

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

Join The Discussion