Món ngon từ Thịt

Cách chế biến món Tôm nướng bơ tỏi thơm ngon khó quên

Tôm là một loại hải sản rất giàu đạm và canxi.Với món tôm nướng bơ tỏi, một chút tỏi nướng cùng bơ sẽ làm tôm thơm lừng béo hơn,vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến món Tôm nướng bơ tỏi thơm ngon khó quên

Cách chế biến món Tôm nướng bơ tỏi thơm ngon khó quên

Đối với món nướng thì bạn mua tôm càng hoặc tôm sú là ngon nhất. Tôm càng thì giá cao hơn nhưng nhiều thịt, thịt chắc. Tôm sú giá vừa phải, tuy nhỏ hơn nhưng khi nướng lên cũng rất hấp dẫn. Khi thực hiện cách làm tôm nướng bơ tỏi, bạn cần lưu ý chọn được tôm tươi, sau đó là ướp và nướng sao cho ngon.

Cách chọn tôm tươi ngon

Đối với loại tôm sú: Điều kiện tiên quyết đầu tiên chính là tôm phải còn sống. Tôm còn sống hay không rất dễ nhận biết thông qua đôi mắt cũng như màu sắc của tôm. Khi chọn tôm sú, bạn để ý quan sát và chọn những con tôm mà có lớp vỏ chắc, bóng, sờ và ấn nhẹ vào phần bụng tôm thấy không bị nhớ, sống lưng trên của tôm thì trong và nhìn tươi rói. Như vậy là tôm sú ngon.

Nên coi kĩ nguyên con tôm nếu thấy phần đầu tươi xanh mà phần mình tôm mềm, càng cung với chân tôm không đầy đủ, râu tôm xoăn tít lại có màu đỏ thì đó là tôm đã bị ươn.
Đối với tôm càng: Tôm càng có kích thước lớn hơn tôm sú nên lại càng dễ quan sát hơn. Con tôm nào mà có phần chân tôm rệu rã (bị rớt nhiều đốt), râu không thẳng mà bị xoăn, màu tôm lại hơi đỏ chứ không xanh, trong thì đó là tôm đã ít nhiều bị ươn, bạn nên hạn chế lựa chọn.

Nguyên liệu làm tôm nướng tỏi

  • 200gram con tôm sú (hoặc tôm càng)
  • 3 tép tỏi lớn
  • 20g bơ mềm
  • 15ml nước cốt chanh
  • 40g phô mai mozzarella
  • Một ít lá mùi tây (khô hoặc tươi đều được)

Cách làm tôm cháy bơ tỏi

Bước 1: Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.

Bước 2: Trộn các gia vị ướp

Bạn trộn bơ mềm + mùi tây + tỏi băm + nước cốt chanh cùng nhau trong một chén con.

Sau đó, bạn cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm, xoa đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một lớp phô mai và một ít mùi tây nữa lên trên và để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Nướng tôm
Đối với cách nướng tôm bằng lò nướng: Bạn cho tôm vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi.

Đối với cách nướng tôm thông thường: Sau khi tôm ướp xong, bạn cho tôm lên vỉ và nướng với than hoa nóng đến khi tôm chuyển đỏ, chín hẳn là dùng được.

Khi tôm chín, bạn chấm tôm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon.

Cách chế biến món Tôm nướng bơ tỏi thơm ngon khó quên

Không quá khó để có một món tôm nướng bơ tỏi ngon đãi gia đình. Hương vị thơm phức của bơ tỏi và phô mai sẽ làm cho món ăn ngon thêm phần khó quên. Tôm nướng có thể làm nhanh vào một buổi tối trong bữa cơm gia đình, cũng có thể làm trong bữa tiệc, bữa liên hoan, ăn mừng tại nhà cùng với người thân hay bạn bè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon dễ làm này!

Join The Discussion