Cá trắm nướng riềng mẻ

Cá trắm nướng riềng mẻ không chỉ thơm ngon, thịt cá ngọt mà còn đem lại cảm giác ấm cúng khi thưởng thức. Món ăn bình dị nhưng mang lại cảm giác khó quên.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ6

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ

Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay trong dịp Tết, khi về quê, những món nướng trên than hoa dường như là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Món ăn vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy.

Nguyên liệu làm món cá trắm nướng riềng mẻ:

-3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm)

– Nước mắm vừa đủ

– 1 bát ăn cơm riềng xay

– Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu

– 1 chút mì chính

– 5-6 cây sả, băm nhỏ

– 1 ít dầu ăn

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ

Cá trắm rủa sạch cắt lát dày khoảng 3cm.

 

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ:

Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ1

Gừng rửa sach, giã nhuyễn.

Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ2

Cá đã rửa sạch, ướp gia vị cho thấm.

Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất.

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ4

Cho cá vào vỉ để ướp nướng.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.
Lưu ý, trong quá trình nướng bếp than, nên để cá cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.
Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ5

Cứ 2,3 phút lật cá 1 lần để chín đều.

Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Giản dị lại cực kỳ ngon khi thưởng thức món Cá trắm nướng riềng mẻ9

Món cá trắm nướng thật thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon nhé!

 

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

Xem thêm video – Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn